Ngắm những bánh ngọt tuyệt đẹp của Vua bánh người Trung Quốc

Thật không quá lời khi nói rằng làm bánh là một nghệ thuật, còn những nghệ nhân làm bánh chính là nghệ sĩ.

Và khi nhắc đến những ‘nghệ sĩ’ nổi tiếng trong lĩnh vực này chúng ta không thể không nhắc đến Châu Nghị – người được mệnh danh là “ông vua bánh ngọt” của Trung Quốc.

Mỗi khi ngắm nhìn những chiếc bánh ngọt của anh, chúng ta cứ ngỡ như đang được chiêm ngưỡng  những mĩ nhân bước ra từ  tranh vẽ . Tất cả đều  sống động và chân thực lạ thường.

Npcx-fynshev4580551.jpg

Châu Nghị từ lâu đã được biết đến là một trong những nghệ nhân làm bánh ngọt tài năng nhất Trung Quốc.

 

Tuy nhiên, phải đến khi anh xuất sắc giành được 3 huy chương vàng và 2 huy chương đồng tại Cuộc thi “Làm bánh Quốc tế” được tổ chức tại Anh  vào năm ngoái thì tiếng tăm của anh mới vươn ra tầm quốc tế.

Những tác phẩm bánh của anh chủ yếu miêu tả các nhân vật cổ trang Trung Quốc hoặc nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Fondant_Cake_Wuzetian9_cropped.jpg

Một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của anh chính là tạo hình Võ Tắc Thiên.

Zhou-Yi-cakes3-750x422.jpg

Nhờ bàn tay tài hoa của mình, anh đã cho ra đời một tạo hình Võ Tắc Thiên chân thực tới mức người ta có thể đếm được từng sợi lông mi của nàng.

Anh thường sử dụng fondant – một hỗn hợp đường được nhồi dẻo, mịn, có thể pha màu, chuyên dùng để tạo hình trên bánh kem, kết hợp với các kiểu bánh lạnh giúp tạo hình các nhân vật dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không phải lần nào anh cũng thành công. Có những chiếc bánh anh đã phải làm đi làm lại tới 8 lần. Anh làm cho đến khi từng thành phần trở nên hoàn hảo rồi mới gắn chúng lại với nhau

Zhou-Yi-cakes5-750x1000.jpg

Trải qua những lần thất bại như thế, giờ đây anh đã có thể thoả sức sáng tạo và cho ra đời những kiệt tác khiến mọi người phải ngả mũ thán phục.

 

Ngoài ra, anh cũng có một tiệm bánh ngọt tại Tô Châu, gần Thượng Hải. Tiệm bánh rất đông khách và luôn làm hài lòng tất cả thực khách, kể cả những vị khách khó tính nhất.

Lê Vân