Tự chế máy nghe nhạc sử dụng thẻ từ để điều khiển

Mỗi thẻ từ sẽ được đính kèm với một ID khác nhau. Khi người dùng quẹt qua đầu đọc, máy sẽ phát bài hát đã được liên kết.

Theo The Verge, nhà thiết kế Chris Patty đã tự chế tạo một chiếc máy nghe nhạc sử dụng thẻ từ để điều khiển như một món quà dành tặng cho cha mình dịp Giáng sinh. Mỗi thẻ sẽ được in hình một nghệ sĩ cũng như album của nghệ sĩ đó ở mặt trước, bạn chỉ cần quẹt thẻ và chiếc máy sẽ phát nhạc.

Sau khi đăng tải một đoạn video ngắn về chiếc máy nghe nhạc tự chế này lên Twitter, anh đã nhận được phản hồi tích cực từ nhiều người và mong muốn anh chia sẻ mã nguồn của phần mềm.

“Tôi nghĩ các thư viện âm nhạc trực tuyến không giới hạn như Apple Music hay Spotify đang làm giảm đi trải nghiệm người dùng. Mặc dù có một số giới hạn nhưng những máy nghe nhạc truyền thống vẫn rất ý nghĩa và khiến không ít người nhớ về chúng”, Patty cho biết trong một email trả lời The Verge.

musicbox.0.gif

Máy có thiết kế khá đơn giản. Bên trong hộp là chiếc loa được điều khiển bởi Raspberry Pi, một máy tính nhỏ gọn chạy hệ điều hành Linux được cài sẵn phần mềm do Patty viết. Mỗi thẻ được đính kèm với một mã ID khác nhau, phần mềm sẽ kết nối mã đó với một bài hát cụ thể.

Những bài hát được lưu trữ trên thẻ SD và chúng sẽ được phát khi thẻ liên kết quẹt qua đầu đọc. Patty cho biết ban đầu anh định sử dụng thẻ NFC, tuy nhiên sau đó đã chuyển sang thẻ từ để giảm chi phí. Patty chia sẻ thêm, anh sẽ tạo ra một bản thiết kế kỹ thuật số để mọi người có thể in 3D chúng ra.

“Cha mẹ tôi sở hữu loa thông minh Google Home và có tài khoản Spotify. Tuy nhiên khi họ nhận được món quà này, nó đã được sử dụng nhiều hơn so với các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến”, Patty chia sẻ.

Thế Anh - Zing

Bài gốc