Vị giáo sư người Nhật sáng sở hữu bằng sáng chế nhiều gấp 3 lần Edison nhờ phương pháp lấy ý tưởng độc đáo

Với việc nhịn thở cho tới lúc “gần chết” để nghĩ ra ý tưởng, giáo sư người Nhật Bản Yoshiro Nakamatsu đã có tới 3.752 bằng sáng chế, gấp 3 lần so với 1.093 sáng chế của nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison.

Yoshiro Nakamatsu tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư từ Đại học Tokyo và đã bắt đầu sáng chế từ năm 14 tuổi với chiếc máy bơm Shoyu Churu Churu.

Ý tưởng đầu tiên này của ông được thực hiện khi chứng kiến mẹ vật lộn chuyển sữa đậu nành từ một thùng lớn sang một thùng chứa nhỏ hơn trong giá lạnh.

Kể từ đó, Nakamatsu tiếp tục hành trình sáng tạo với hàng nghìn phát minh gây tiếng vang ở Nhật Bản như đĩa mềm, đồng hồ kỹ thuật số, giày nhảy tốc độ, áo lót nâng ngực đa năng,....

Với việc nhảy xuống bể bơi và nhịn thở cho tới lúc “phải phát minh hay là chết”, Nakamatsu đã giành tới 41 giải thưởng Grand Prix tại Cuộc thi Phát minh Quốc tế và sở hữu số phát minh lớn gấp 3 lần nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison.

Năm 2005, ông còn nhận được giải thưởng về dinh dưỡng học của IG Nobel, "phiên bản lỗi" của giải thưởng Nobel, với loạt ảnh và các phân tích chi tiết về mỗi bữa ăn của ông trong suốt 34 năm.

 
 

Bảo Trung