Posts in Dự án hay
Quạt thông minh điều chỉnh gió theo thời tiết

Nguyễn Mạnh Tường , học sinh trung học cơ sở tại Huế, đã chế thành công quạt thông minh tự động điều khiển tốc độ gió theo sự thay đổi nhiệt độ của môi trường. Chiếc quạt này dùng điện lưới nhưng có thể chuyển sang chạy bằng năng lượng mặt trời khi cần.

Read More
Hòn đảo đầu tiên tự cung cấp nguồn năng lượng tái tạo tại Địa Trung Hải

Với tổng chi phí đầu tư lên tới 15,7 triệu USD, đảo Tilos thuộc Hy Lạp sắp tới sẽ chỉ sử dụng năng lượng tái tạo: điện gió và điện mặt trời. Đây hứa hẹn sẽ là mô hình thử nghiệm cho các đảo nhỏ khác trong Liên Minh Châu Âu (EU), vẫn đang gặp nhiều khó khăn do phụ thuộc vào nguồn điện từ lục địa.

Read More
Robot 5 bậc tự do phục vụ giảng dạy “made in” Việt Nam

Robot 5 bậc tự do phục vụ giảng dạy (VNR-T1) do kỹ sư Lê Anh Kiệt, Công ty AKB Việt Nam nghiên cứu và chế tạo thành công, có giá bán bằng ½ so với sản phẩm nhập ngoại. Đây là một trong số những đề tài nghiên cứu khoa học do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tài trợ kinh phí. Hiện VNR-T1 đã bán được hơn 12 bộ, cho các cơ sở đào tạo trên cả nước.

Read More
Lưới “thu gom” sương mù cung cấp nước cho các vùng khô cằn

Hệ thống này cho phép “thu gom” sương mù thành nước sạch để cung cấp nước uống cho người dân. Tất cả các vật liệu được sử dụng trong hệ thống “thu gom” sương mùa này có chất lượng cấp thực phẩm và có khả năng chống bức xạ mặt trời và các ảnh hưởng môi trường khác.

Read More
Microsoft đào tạo phương pháp giảng dạy kỹ năng số cho gần 1600 giáo viên

Microsoft đã đầu tư 3 triệu USD vào Việt Nam từ năm 2015 đến nay, với mục tiêu hỗ trợ Việt Nam thu hẹp khoảng cách số. Chỉ tính riêng Chương trình Thúc đẩy Giáo dục Khoa học Máy tính thanh thiếu niên, đã có 150.887 học sinh ở các vùng khó khăn thuộc 14 tỉnh thành được đào tạo. Trong đó có 1.587 giáo viên được đào tạo.

Read More
Tuyến “buýt sông” đầu tiên ở Sài Gòn giờ ra sao?

Thời gian đầu mới khai trương, tuyến buýt đường sông số 1 luôn “cháy” vé, nhất là những ngày cuối tuần. Bởi, đây là loại hình vận tải mới, nhiều người muốn đi tham quan, trải nghiệm. Hiện nay, việc mua vé đi buýt sông khá dễ dàng với mức giá 15.000 đồng/lượt, khứ hồi là 30.000 đồng.

Read More
TP.HCM đề xuất thí điểm xe buýt mini đón khách tại các hẻm nhỏ

Dự kiến đề án sẽ thực hiện thí điểm tại các quận 1, 10, Tân Bình với 30 tuyến.  Với khoảng 200 - 250 xe loại 12 - 16 chỗ, đề án sử dụng xe bus mini được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi, thu hút người dân sử dụng xe công cộng và hạn chế xe cá nhân.


Read More
Trồng rau ảo, thu hoạch thật

Ngay tại thời điểm “nhấp” chuột đó, tại mảnh vườn với diện tích 30m2 của chị Liên tại thôn Ngọc Giang, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội, hệ thống nước tự động được bật để tưới cây. Ngoài ra, chị Liên có thể theo dõi độ sinh trưởng của cây qua các hình ảnh mô phỏng trên ứng dụng (app) như cây được bao nhiêu ngày, tình trạng cây như thế nào.

Read More