Posts in Giải pháp - Ứng dụng
Anh: Trả phí gửi xe bằng vỏ chai nhựa phế thải

Đây được coi là ý tưởng tuyệt vời nhằm góp phần giải quyết vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa. Việc thu gom vỏ chai nhựa còn giúp các lái xe tiết kiệm phí gửi xe tại CitiPark. Đây là bãi đậu xe thuộc Merrion Center, ở thành phố Leeds, Vương Quốc Anh.

Read More
Sản xuất thịt gà từ … lông gà

Các nhà khoa học của start-up Thịt Memphis đã lấy tế bào từ lông vũ của gà và nuôi cấy trong những chiếc thùng vi sinh trong phòng thí nghiệm. Những tế bào này được “nuôi” trong dung dịch hòa tan gồm đường và chất khoáng. Và chỉ sau từ 2 ngày cho đến khoảng vài tuần, họ có thể thu được lượng thịt gà đủ dùng để chế biến món ăn.

Read More
Nữ nghệ nhân sản xuất giấy bảo vệ loài ong

Nguyên liệu mà nghệ nhân Lasocka sử dụng để sản xuất giấy gồm các sợi cellulose thực vật, nước, hoa tươi, thảo mộc và thực vật. Đặc biệt nhất, nghệ nhân Lasocka còn cho thêm hạt hoa phacelia lacy, một loài hoa màu tím mọc ở châu Âu, được mệnh danh là nữ hoàng mật ong thực vật, vào những tờ giấy của mình.

Read More
Chàng sinh viên xứ Quảng mang "bàn tay robot" chi phí 3 triệu đồng đến với người khuyết tật nghèo

Hơn 8 tháng miệt mài nghiên cứu, tìm hiểu các hoạt động, cử động bàn tay và các mô hình trên thế giới, sinh viên Ngô Văn Dết đã chế tạo thành công “bàn tay robot” với mong muốn tất cả người khuyết tật nghèo đều có điều kiện sử dụng bàn tay robot, hòa nhập với cộng đồng, tham gia mọi công việc.

Read More
Ngôi trường làm từ rác ở Campuchia

Đây là ngôi trường mà thay vì phải nộp học phí bằng tiền như những ngôi trường khác, học sinh ở đây sẽ nộp bằng rác. Nhờ vậy, những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như Bunthon, vốn là một trẻ em ăn xin trên đường phố, có thể tham gia các lớp học về máy tính, toán và ngôn ngữ…

Read More
Xã miền núi bình yên nhờ mô hình “Cụm an ninh khu vực” giáp ranh

Với phương châm “Tự nguyện, tự quản, tự bảo vệ”, mô hình “Cụm an ninh khu vực” đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương. 

Read More
Cô gái biến rác thải thành trang phục và phụ kiện

Các sản phẩm đầy chất sáng tạo của Nabukenya được bày bán ở cửa hàng nằm ở thủ đô Kampala. Danh tiếng về các mặt hàng đặc biệt của cô nhanh chóng được nhiều người biết đến. Nhờ đó, cửa hàng Getto Wardobe của cô lúc nào cũng tập nập người ra vào.

Read More
Giải pháp “Robot an ninh” của nữ sinh trường làng

Robot DL hoạt động dựa vào cảm ứng khí gas, hồng ngoại, nhiệt độ, có thể tương tác qua điện thoại, tin nhắn. Khi phát hiện sự rò rỉ của khí gas, có kẻ xấu đột nhập Robot này tự động phát âm thanh cảnh báo, đồng thời gửi tin nhắn đến số điện thoại được định trước cho chủ nhân, hoặc có thể thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại cứu hỏa 114, 113…

Read More
Biến khói bụi ô nhiễm thành mực viết

Một nhóm kỹ sư trẻ tuổi ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã sáng chế ra một thiết bị lọc được bồ hóng từ khí thải động cơ diesel với rất ít “đối áp” và giữ nó lại trong một chất lỏng. Chất lỏng này ban đầu trở thành màu để sơn tường và sau đó là mực in.

Read More
14 tuổi chế thành công viên dầu gội đầu tự tan trong nước

Thiết kế của Benjamin Stern dựa trên hình dạng của những viên giặt với 100% các thành phần có trong tự nhiên như dầu argan, lô hội, tinh chất chiết xuất từ trà xanh. Lớp vỏ trong suốt được chế tạo từ cây mía, này sẽ tan ngay khi gặp nước. Sản phẩm này không chứa các chất độc hại như Sulfat, Paraben…

Read More
Nữ kỹ sư 8X chế than không khói từ gáo dừa bỏ đi

Than không khói do nữ kỹ sư Lê Hiền sản xuất từ nguyên liệu gáo dừa, không mùi, không bắn tia lửa và không sử dụng bất kỳ loại keo kết dính nào. Hiện than không khói này được cung cấp tại hệ thống siêu thị Aeon, Ân Nam, các quán nướng, cửa hàng thực phẩm sạch Organica, Lazada, Alibaba…

Read More
Học sinh trường làng với thiết bị đánh giá lưu lượng giao thông

Nhờ phần mềm phân tích, đánh giá lưu lượng giao thông từ camera giám sát giao thông, do Huỳnh Gia Lộc, học sinh Trường THPT Lương Định Của (H.Long Phú) phát triển, người tham gia giao thông chỉ cần có thiết bị kết nối internet là có thể biết được tình trạng đường đang thông thoáng hay ách tắc để có giải pháp lựa chọn đường đi phù hợp.

Read More
  Trường học nổi – giải pháp hiệu quả cho trẻ em vùng lũ

Không chỉ giảng dạy theo lối truyền thống với sách và bút, trong thư viện của trường học nổi còn được trang bị máy tính và kết nối với Internet để các em học sinh được tiếp cận với tri thức bên ngoài. Máy tính của trường được cấp điện từ các tấm pin mặt trời lắp ở trên nóc thuyền.

Read More
Nữ sinh ngành quản trị kinh doanh dùng thính gạo làm nước mắm truyền thống

Bằng việc sử dụng thính gạo, Nguyễn Bảo Ngọc, sinh viên năm thứ 4, Trường đại học Sài Gòn đã sáng tạo ra phương pháp làm nước mắm với vị ngọt, cân bằng độ axit, màu sắc tự nhiên , khử mùi hôi của cá mà vẫn không hề mất đi giá trị dinh dưỡng.

Read More