Posts in Giải pháp - Ứng dụng
TPHCM: Huyện nhà Bè triển khai ứng dụng tương tác nhanh với người dân

Sử dụng ứng dụng này, người dân có thể giám sát trực tiếp các hành vi vi phạm bằng cách chụp hình, quay phim lại và gửi lên ứng dụng. Hệ thống sẽ tự động chuyển phản ánh vi phạm tới cơ quan chức năng trong vòng 5 giây.


Read More
Quạt thông minh điều chỉnh gió theo thời tiết

Nguyễn Mạnh Tường , học sinh trung học cơ sở tại Huế, đã chế thành công quạt thông minh tự động điều khiển tốc độ gió theo sự thay đổi nhiệt độ của môi trường. Chiếc quạt này dùng điện lưới nhưng có thể chuyển sang chạy bằng năng lượng mặt trời khi cần.

Read More
Hòn đảo đầu tiên tự cung cấp nguồn năng lượng tái tạo tại Địa Trung Hải

Với tổng chi phí đầu tư lên tới 15,7 triệu USD, đảo Tilos thuộc Hy Lạp sắp tới sẽ chỉ sử dụng năng lượng tái tạo: điện gió và điện mặt trời. Đây hứa hẹn sẽ là mô hình thử nghiệm cho các đảo nhỏ khác trong Liên Minh Châu Âu (EU), vẫn đang gặp nhiều khó khăn do phụ thuộc vào nguồn điện từ lục địa.

Read More
Thợ sửa xe sáng chế máy se chỉ xơ dừa 8 trục tại Bến Tre

Lập nghiệp bằng bộ đồ nghề sửa xe đạp, trở thành kỹ sư “miệt vườn” với sáng chế máy se chỉ xơ dừa 8 trục và máy se thừng không nối độc nhất ở xứ dừa, anh Lê Văn Liêm, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) còn là “sư phụ” truyền nghề miễn phí của nhiều thanh niên nghèo trong xã.

Read More
Ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý ùn tắc giao thông

Thay vì làm văn bản, họp, thông báo, sẽ tốn nhiều thời gian, ứng dụng các công cụ Viber, Zalo được đề xuất sử dụng tại các sở, ban, ngành ở TP.HCM, để tạo nhóm tương tác thường xuyên nhằm chủ động, phối hợp xử lý nhanh, kịp thời các bất cập, tình huống, sự cố phát sinh về ùn tắc giao thông.


Read More
Robot 5 bậc tự do phục vụ giảng dạy “made in” Việt Nam

Robot 5 bậc tự do phục vụ giảng dạy (VNR-T1) do kỹ sư Lê Anh Kiệt, Công ty AKB Việt Nam nghiên cứu và chế tạo thành công, có giá bán bằng ½ so với sản phẩm nhập ngoại. Đây là một trong số những đề tài nghiên cứu khoa học do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tài trợ kinh phí. Hiện VNR-T1 đã bán được hơn 12 bộ, cho các cơ sở đào tạo trên cả nước.

Read More
Nhà sáng chế miệt vườn và cây kéo cắt tỉa cành cây đa năng

Ông Lê Phước Lộc ở Tiền Giang, được mọi người gọi bằng cái tên trìu mến “nhà sáng chế miệt vườn.”  Ông là tác giả của chiếc kéo cắt tỉa cành cây đa năng, đắc dụng đối với bà con vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản. Với giá bán bình quân 200.000 đồng/chiếc, mỗi năm cơ sở sản xuất kéo đa năng của ông thu về khoảng 4 tỷ đồng.

Read More
Lưới “thu gom” sương mù cung cấp nước cho các vùng khô cằn

Hệ thống này cho phép “thu gom” sương mù thành nước sạch để cung cấp nước uống cho người dân. Tất cả các vật liệu được sử dụng trong hệ thống “thu gom” sương mùa này có chất lượng cấp thực phẩm và có khả năng chống bức xạ mặt trời và các ảnh hưởng môi trường khác.

Read More
'Nhà khoa học' chân đất sáng chế ra máy đào, xới đa năng và máy hái cà phê

Nhận thấy nhu cầu của người nông dân rất cần các loại máy móc sản xuất, năm 2008, nông dân Đỗ Đức Quang đã nghiên cứu và sáng chế ra máy đào, xới đa năng. Chiếc máy này không chỉ có chức năng đào hố cà phê, xới rãnh tạo bồn mà còn có thể bón phân, ép xanh… giúp bà con nâng cao hiệu quả sản xuất.

Read More