Posts in Giải pháp - Ứng dụng
Xe dọn rác tự động “biết” phân loại rác thải được trao giải Nhất Tin học trẻ TP.HCM

Chiếc xe dọn rác tự động biết phân loại rác thải do nhóm nữ sinh lớp 8 tại THCS Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10, TP.HCM) sáng chế, đã được thử nghiệm ngay tại trường các em đang theo học . Chiếc xe này vừa được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao và trao giải nhất (bảng sản phẩm sáng tạo) Hội thi Tin học trẻ TP.HCM năm 2019 .

Read More
Sáng chế robot phát thuốc, học sinh Việt giành huy chương vàng quốc tế

Nhận thấy Việt Nam chỉ có khoảng 1,3 y tá trên một nghìn dân, công việc của y tá lại nặng nề, áp lực trong khi Việt Nam chưa có một dự án nào để giải quyết vấn đề này, hai em quyết định tìm giải pháp sử dụng robot hỗ trợ trong bệnh viện.

Read More
'Kỹ sư Hòa tàu ngầm' chế tạo máy dán tem năng suất bằng 200 công nhân

Được biết đến với danh "Kỹ sư Hòa tàu ngầm", ông Nguyễn Quốc Hòa (59 tuổi, Thái Bình) vừa cho ra lò sản phẩm máy dán tem tự động chuẩn bị xuất sang Nhật Bản. Chỉ cần 10 giây máy này có thể dán 200 tem thay vì phải dùng 200 công nhân ngồi dán thủ công và giá chỉ bằng 1/5 máy của Thụy Sỹ

Read More
Giải thưởng Sáng kiến cộng đồng vinh danh thầy giáo sáng tạo

“Giải thưởng Sáng kiến Cộng đồng hướng tới những sáng kiến của cộng đồng để giải quyết chính những vấn đề cho cộng đồng, thúc đẩy phong trào sáng chế trong cộng đồng. Quan trọng là những sáng kiến đó không dừng ở mức sáng kiến mà sẽ được lan tỏa rộng rãi để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống"

Read More
Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Hiện thân cho khát vọng và sáng tạo

Thành đoàn TP.HCM vừa chính thức công bố 9 gương mặt công dân trẻ tiêu biểu của thành phố trong năm 2018. Họ là những người trẻ giàu khát vọng với những lý tưởng sống cống hiến và tận tâm vì cộng đồng, vì xã hội.

Read More
Chế tạo pin từ giấy, tuổi thọ dài gấp 3 lần pin lithium

Nhóm nghiên cứu cho biết, pin được sản xuất từ giấy cực kỳ tiết kiệm chi phí, bởi các vật liệu thô đầu vào để sản xuất pin chỉ bằng 3% so với vật liệu sản xuất pin lithi-ion. Trong khi đó, thời lượng của pin giấy lại dài gấp 3 lần so với pin sạc lithium-sulfur. Đặc biệt, loại pin này còn có thể bẻ cong được và rất mỏng.

Read More
Viettel trao tặng thiết bị giáo dục cho 3 trường học tại Mường Lát  

Đây là 3 điểm trường bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua gồm: Trường THCS Bán trú Tam Chung; Trường THCS xã Pù Nhi và Trường THCS xã Nhi Sơn. Thiết bị giáo dục được trao tặng gồm 3 phòng máy tính và 6 máy chiếu, có tổng mức đầu tư gần 700 triệu đồng.

Read More
Hà Lan xây dựng quần đảo nhân tạo giúp phục hồi thiên nhiên hoang dã

Natuurmonumenten, một tổ chức phi chính phủ Hà Lan đã chi 68 triệu USD để xây quần đảo nhân tạo, trong lòng hồ Markermeer với mục đích là bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Phần lớn nguồn kinh phí này được các cá nhân và tổ chức ủng hộ.

Read More