Posts in Chính sách
Phát động Cuộc thi Sáng chế năm 2018

Với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”, Cuộc thi Sáng chế năm 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì tổ chức, nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo nhằm tạo ra các công nghệ, giải pháp kỹ thuật mới có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Read More
TP.HCM: Người dân có thể phản ánh thông tin về sự cố hạ tầng qua Facebook

Người dân có thể sử dụng tài khoản cá nhân để kết nối và phản ánh thông tin trực tiếp trên Fanpage 1022 này. Quản trị viên sẽ kiểm duỵệt những thông tin phản ánh, lọc những thông tin chính xác, nhập vào hệ thống và xử lý như các kênh tiếp nhận thông tin khác.


Read More
Viettel: 100% bưu cục và cửa hàng viễn thông mở cửa phục vụ dịp lễ 2/9

Hơn 1.400 bưu cục và 827 cửa hàng viễn thông của Viettel Post sẽ mở cửa làm việc bình thường trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng trong dịp này. Theo đó, bưu cục sẽ mở cửa phục vụ từ 7h30 đến 21h; các cửa hàng viễn thông bắt đầu cung cấp dịch vụ từ 8h đến 20h đối với tuyến thành phố, và từ 7h30 đến 18h30 đối với tuyến huyện, thị xã.

Read More
Xả gấp đập tràn Trà Sư, Tha La đảm bảo an toàn cho người dân

Để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân hạ du khi đập tràn xả lũ, Văn Phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh triển khai tổ chức vận hành đập Trà Sư, Tha La đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho đập; chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông tại địa phương thông tin rộng rãi, kịp thời về thời gian xả lũ đến người dân vùng ảnh hưởng ở hạ du. 

Read More
 Đưa nước sạch đến với các chiến sĩ vùng biên

Hệ thống xử lý nước sạch được lắp đặt tại các đơn vị Biên phòng và Công An vùng biên giới (giáp Campuchia) sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ giải quyết khó khăn trong cuộc sống thường ngày, giúp các đồng chí an tâm gìn giữ an ninh, an toàn cho nhân dân.

Read More
Công ty dược đầu tiên được chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN tại TP.HCM

Nằm trong tốp doanh nghiệp dẫn đầu ngành Công nghiệp Dược Việt Nam, đạt các tiêu chuẩn cao (GMP Nhật Bản, GMP PIC/S, GMP EU), Savipharm vừa được Sở KH&CN TP.HCM chứng nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN). Đây cũng là doanh nghiệp dược đầu tiên tại TP.HCM được cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN.

Read More
TP.HCM: Trao thưởng 100 triệu đồng cho ý tưởng sáng tạo vì thành phố thông minh

TP.HCM vừa phát động Giải thưởng CNTT-TT với chủ đề “Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo". Đây là năm thứ 10 TP.HCM tổ chức Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông. Điểm đặc biệt năm nay là giá trị giải thưởng được tăng gấp 2 lần lên mức 100 triệu đồng/nhóm.

Read More
TPHCM: Huyện nhà Bè triển khai ứng dụng tương tác nhanh với người dân

Sử dụng ứng dụng này, người dân có thể giám sát trực tiếp các hành vi vi phạm bằng cách chụp hình, quay phim lại và gửi lên ứng dụng. Hệ thống sẽ tự động chuyển phản ánh vi phạm tới cơ quan chức năng trong vòng 5 giây.


Read More
Ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý ùn tắc giao thông

Thay vì làm văn bản, họp, thông báo, sẽ tốn nhiều thời gian, ứng dụng các công cụ Viber, Zalo được đề xuất sử dụng tại các sở, ban, ngành ở TP.HCM, để tạo nhóm tương tác thường xuyên nhằm chủ động, phối hợp xử lý nhanh, kịp thời các bất cập, tình huống, sự cố phát sinh về ùn tắc giao thông.


Read More
Sắp diễn ra Tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam 2018

Với sự tham gia của các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các chuyên gia trong và ngoài nước về năng lượng tái tạo, Tuần lễ năm nay sẽ tập trung vào thảo luận về các giải pháp tháo gỡ rào cản, nhằm thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo đóng góp vào sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Read More
TP.HCM đề xuất thí điểm xe buýt mini đón khách tại các hẻm nhỏ

Dự kiến đề án sẽ thực hiện thí điểm tại các quận 1, 10, Tân Bình với 30 tuyến.  Với khoảng 200 - 250 xe loại 12 - 16 chỗ, đề án sử dụng xe bus mini được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi, thu hút người dân sử dụng xe công cộng và hạn chế xe cá nhân.


Read More