Posts in Chính sách
TP.HCM đang xây dựng tiết học tự chọn về STEM, Robot

Việc ứng dụng các giải pháp sáng tạo ở TP.HCM áp dụng rất nhiều, quan trọng là chúng ta phải đào tạo đội ngũ giáo viên có thể linh hoạt lồng ghép các kiến thức của các bộ môn khoa học khác nhau. Xây dựng chương trình, tiết học tự chọn trong nhà trường về STEM, Robot để các em vừa chơi và học.

Read More
Xã miền núi bình yên nhờ mô hình “Cụm an ninh khu vực” giáp ranh

Với phương châm “Tự nguyện, tự quản, tự bảo vệ”, mô hình “Cụm an ninh khu vực” đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương. 

Read More
Bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản

Theo dự thảo, phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định khu vực cấm khai thác thủy sản có thời hạn được áp dụng mức phạt thất nhất từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng đối với tàu cá, tùy thuộc vào chiều dài lớn của tàu. Ngoài ra, các tàu này còn bị buộc phải thả số thủy sản còn sống trở lại môi trường sống của chúng hoặc chuyển giao số thủy sản thuộc Nhóm I của Danh mục loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm đã chết cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý.

Read More
Trường học sinh thái: học sinh vừa học vừa làm vườn

Sau kỳ nghỉ hè, các học sinh của trường THCS Hagenbeck đã trở lại trường lớp. Bài học đầu tiên của các em không diễn ra trong lớp mà được tổ chức trong vườn rau của trường. Với học sinh tại đây, không gian sống và các dụng cụ trồng trọt cũng quan trọng không kém viết mực và sách vở.

Read More
TP HCM làm thêm đường để thông khu Nam

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng đường trục Bắc - Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh và đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm, đi qua địa bàn quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè) theo hình thức đối tác công - tư (PPP) như đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT).

Read More
TP HCM: Lập Đội tuần tra thoát nước 4.0 để chống ngập

Đội tuần tra có 40 người được trang bị camera hành trình trên nón bảo hiểm và điện thoại thông minh. Trong quá trình tuần tra, nếu phát hiện các vị trí hố ga có rác hoặc bị lấp bít bằng các vật liệu như ván, vải, hay túi ni-lông thì nhân viên sẽ chụp hình lại và gửi về hệ thống máy chủ.

Read More
Dùng tiếng ong để bảo vệ loài voi

Tổng Công ty Đường sắt Ấn Độ đã có một sáng kiến rất hiệu quả mà lại không tốn kém, đó là sử dụng âm thanh của đàn ong để đuổi voi ra khỏi đường ray tầu hỏa. Đây là một kế hoạch bảo tồn loài voi ở Ấn Độ do tình trạng suy giảm số lượng nhanh chóng. “Tiếng ù ù của đàn ong sẽ quấy rầy đàn voi và khiến cho chúng phải bỏ chạy khỏi nơi phát ra âm thanh ấy”.

Read More
TP.HCM hỗ trợ xử lý các điểm gây ô nhiễm môi trường ở địa phương

TP.HCM sẽ tăng cường công tác vệ sinh các tuyến kênh rạch hở, đảm bảo chức năng tiêu thoát nước; tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm cao xen cài trong các khu dân cư và dọc các tuyến kênh rạch, đồng thời thường xuyên giám sát việc xả thải của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp…

Read More
Đề xuất thành lập Đại học CNTT-TT ASEAN

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông cho rằng, điều quan trọng nhất là kỹ năng cho tương lai, kỹ năng ICT trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp Lần thứ 4. Chính vì vậy, sáng kiến thứ 2 mà ông đưa ra tại WEF ASEAN, đó là thiết lập một Đại học CNTT-TT (ICT) ASEAN.

Read More
Thủ tướng đề xuất sáng kiến hòa mạng di động 1 giá cước toàn ASEAN

Phát biểu tại Hội nghị WEF ASEAN 2018, ngày 12/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng các nước ASEAN cần đặt ra những ưu tiên của mình, trên cơ sở lăng kính của cả khối. Từ cách tiếp cận này, Thủ tướng đề xuất một số ưu tiên như: kết nối số và chia sẻ dữ liệu.

Read More